Thursday, 08/12/2022|

Ngày hội CNTT ngành GD&ĐT thị xã Sơn Tây lần thứ IV, năm học 2017 - 2018.

Trong không khí từng bừng của mùa xuân mới, cả nước nói chung và toàn ngành Giáo dục nói riêng đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng CSVN (03/2/1930-03/02/2018), chào xuân Mậu Tuất năm 2018; Thực hiện kế hoạch số 4513/KH-SGD&ĐT ngày 22/12/2017 của Sở GD&ĐT Hà Nội, Kế hoạch số 566/KH-GD&ĐT ngày 27/12/2017 của phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sơn Tây Kế hoạch tổ chức Ngày hội Công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã Sơn Tây lần thứ IV, ngày 07/02/2018, ngành GD&ĐT thị xã Sơn Tây tổ chức Ngày hội CNTT ngành GD&ĐT thị xã năm học 2017-2018.

Chương trình văn nghệ của Thầy và Trò trường THCS Phùng Hưng chào mừng Ngày hội CNTTngành GD&ĐT thị xã Sơn Tây lần thứ IV, năm học 2017-2018.

Ông Nguyễn Thế Đại, Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc Ngày hội CNTT ngành GD&ĐT thị xã Sơn Tây lần thứ IV, năm học 2017-2018.

Ông Khuất Quang Hải, Chuyên viên phòng GD&ĐT thông qua các Quyết định, Quy chế, Hướng dẫn chấm thi trong Ngày hội CNTT ngành GD&ĐT thị xã Sơn Tây lần thứ IV, năm học 2017-2018.

Công nghệ thông tin, đặc biệt là cuộc cách mạng 4.0 đã và đang thâm nhập và chi phối hầu hết các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, lĩnh vực sản xuất, GD&ĐT và các hoạt động chính trị, xã hội khác. Trong lĩnh vực GD&ĐT, CNTT đươc ứng dụng trong tất cả các môn học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Ứng dụng những thành tựu mới nhất về khoa học và công nghệ, cụ thể là ứng dụng CNTT vào dạy và học nhằm thích ứng với sự phát triển của giáo dục thời đại trong bối cảnh nền kinh tế tri thức đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay đang trở thành một trong những mục tiêu quan trọng hàng đầu.

Ngày hội công nghệ thông tin đã được triển khai trong từng cấp học, mỗi cấp học, mỗi nhà trường, đã chọn ra được những sản phẩm tiêu biểu tham dự vòng chung khảo cấp thị xã. Một nội dung được nhiều giáo viên, nhân viên quan tâm là nội dung thi kĩ năng CNTT được tổ chức vào ngày 05/02/2018 tại trường THCS Phùng Hưng. Tổng số có 77 giáo viên, nhân viên dự thi (trong đó có 42 GV, 35 NV). Tại ngày hội CNTT, cán bộ giáo viên, nhân viên các nhà trường được tham quan gian hàng giới thiệu sản phẩm CNTT của từng cấp học với nhiều thể loại phong phú, đa dạng.

Ngày hội CNTT là hoạt động cao trào để các tập thể và cá nhân trong ngành GD&ĐT thị xã  thể hiện trí tuệ, tài năng, ý tưởng sáng tạo trong việc ứng dụng các thành tựu khoa học góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, thực hiện Nghị quyết số 29, Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Ngày hội sẽ góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí và sự cần thiết của CNTT trong giáo dục, tạo bước đột phá về ứng dụng CNTT trong các hoạt động giảng dạy, quản lí của mỗi đơn vị giáo dục.

Tổng kết Ngày hội CNTT ngành GD&ĐT thị xã Sơn Tây lần thứ IV, năm học 2017-2018 Ban tổ chức đã trao thưởng theo từng nội dung.

1. Gian trưng bày Ngày hội CNTT

06 Giải Nhất:       05 Giải Nhì:                  10 Giải Ba:           24 Giải khuyến khích

2. Cá nhân tham dự thi kỹ năng CNTT

06 Giải Nhất:                06 Giải Nhì:                   12 Giải Ba:                    12 Giải khuyến khích

3. Bài giảng Elearning

03 Giải Nhất:       03 Giải Nhì:                  06 Giải Ba:           06 Giải khuyến khích

4. Phần mềm giáo dục

02 Giải Nhất:                03 Giải Nhì:                   02 Giải khuyến khích

Ông Mai Thanh Hải, Phó Trưởng phòng GD&ĐT trao thưởng cho các cá nhân và tập thể đạt giải trong Ngày hội CNTT ngành GD&ĐT thị xã Sơn Tây lần thứ IV, năm học 2017-2018.

Ngày hội CNTT ngành GD&ĐT thị xã Sơn Tây lần thứ IV, năm học 2017-2018 được tổ chức nhằm tuyên truyền, quảng bá rộng rãi nội dung và các hoạt động đẩy mạnh ứng dụng CNTT,  đồng thới giới thiệu các sản phẩm, các giải pháp CNTT tiêu biểu đã ứng dụng thành công trong quản lý và giảng dạy; tạo môi trường và cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, tiếp cận CNTT và ứng dụng CNTT trong GD&ĐT.

Năm 2022 : 103.390